Chan-an
อาเซียน  เวียดนาม     2019-05-09 10:23:22  
ความคิดเห็น(0)  เปิดดู(112)  ชอบ(0)  ไร้สาระ(0)

Hochimin-Muine (3วัน 2 คืน) ใช้งบน้อยมาก

#ตะลุยเวียดนามกันมั้ย เที่ยว Hochimin-Muine (3วัน 2 คืน) ใช้งบน้อยมาก ตั๋วไป-กลับ พร้อมที่พักได้มาที่ 3,050 บาทเองจร่ะ ลงค่าใช้จ่ายไว้ให้ที่รูปสุดท้ายนะค่ะ เที่ยวแบบชิวๆ ได้รูปเยอะมาก ไว้อัพ IG ได้เป็นปี 555555
รูปนี้เป็นระหว่างทางไปทะเลทรายขาว ระหว่างทางเราว่าอารมณ์แบบเหมาะกับไปพักผ่อนตากอากาศมากๆ เรานั่งรถจิ๊บ เปิดเพลง ชิวๆ เฮ๊ยแกร มันชิคเว่อร์
ก่อนไปอ่านรีวิวมาอย่างดี ตั้งใจว่าทริปนี้ชั้นต้องไม่โดนโกง ออกจากสนามบิน เล็งหารถเมย์สีเขียวสาย 152 แบบนี้เลยจร่ะ ไปถึงก้าวขึ้นรถเลย ระหว่างเดินมาขึ้นรถก็อย่าไปสนใจใครจะเรียก ทั้งแท็กซี่ ทั้งรถเมย์สายต่างๆแทบจะมาอุ้มเราขึ้นรถ เราต้องทำหน้านิ่งๆ อย่ามายุ่งกับชั้น ชั้นคุ้นเคยดีไม่ต้องมาบอก (ความจริงมาครั้งแรก) แต่นิ่งไว้ ฮ่าๆๆ เราบอกกระเป๋ารถว่า ลงตลาด เบนถัน ถึงแล้วบอกด้วยนะ จากนั้นเราก็เปิด GPS เอาค่ะ จะได้คาดคะเนระยะทางถูก อ้อ ค่ารถเพียง 5,000 ดอง หรือ ราวๆ 7.50 บาท มั้ง (เอ่อ ที่เราลงตลาดเบนถัน เพราะที่พักเราอยู่แถวนี้ค่ะ)
ลงรถเสร็จ ก็จะมีผู้หวังดีมากมายกรู่เข้ามาหาเรา เพื่อเสนอตัวไปส่ง (ไม่ได้ส่งฟรีนะ เสียตังค์) อารมณ์สามล้อ แท็กซี่บ้านเราที่ บขส. แหละค่ะ แต่เราไม่ต้องสนใจค่ะ เปิด GPS และเดินตาม GPS หาที่พักเอา มันไม่ได้ไกลลลลลล แต่ถ้าเราถามคนขับรถแท็กซี่เขาจะบอกไกล แนะนำขึ้นรถ ให้เดินไปถามตำรวจ หรือเด็กวัยรุ่นเรา (ปริ้นรูปที่พัก ที่ตั้ง ชื่อถนน เป็นภาษาเวียดนามไปด้วย ยื่นให้เขาอ่าน เขาจะชี้บอกเราเลย) เราก็เดินไปตามนั้นแหละ ถามไปเรื่อยๆ โอ้โห เจอที่พักแล้วจร้าาาา ใกล้ๆเอง เมื่อกี้พี่แท็กซี่บอกไกล ปัดโถ่ ดีนะไม่หลงกล ด้วยความเป็นคนขี้ระแวงกลัวโดนโกง ฮ่าๆๆ นี่คือห้องพักเรา โอเครนะ สะอาดดี มีอุปกรณ์ครบ ห้องน้ำก็สะอาด ระบบประตูคีย์การ์ด มี wifi เลยด้วย เร็วดี เราออกจากที่พักไปเดินหาของกินใกล้ๆ กลับมาพักผ่อน ค่ำๆเดินเล่นชิวๆ ชมสถานที่ต่างๆในโฮจิมินทร์ พอสัก 2 ทุ่ม ก็ไปหาตั๋วรถบัสนอน เพื่อเตรียมไปมุ่ยเน่ ซึ่งจากที่พักแถวตลาดเบนถัน เดินราวๆ 10 นาที ก็ถึง ถนนฟามงูเหลา สถานที่ขายตั๋วทัวร์ เราเลือก TheShinTour บริษัทจะมีตัวหนังสือฟ้าๆ หาง่าย อยู่กลางๆซอยเลย เราได้ตั๋วรถนอน พร้อม เช่ารถจิ๊บ มาในราคา 1,072,000ดอง หารกัน 4 คน ตกคนละ268,000ดอง ซึ่งคุ้มมากๆนะ ไม่ต้องเช่ารถจิ๊บรวมกับคนอื่น อ้อ เราได้รถไปมุ่ยเน่ รอบ 7 โมงเช้า กลับเที่ยงคืน (จ่ายตังค์เสร็จ ยังขึ้นรถไม่ได้นะ ต้องมาออกตั๋วก่อนเวลารถออก 30 นาที จะได้ Bording pass จร้า ยังกับขึ้นเครื่องบิน รีวิวเต็มๆ เข้าดูที่เพจ Photos BlogChan-an
มื้อแรกที่มุ่ยเน่ สลัดทะเล จานนี้ คือ สดมากกก ฉ่ำมาก ชอบสุดล่ะ ร้านอยู่ตรงข้ามที่จอดรถที่เราเพิ่งนั่งมาจากโฮจิมินทร์ นั่นแหละ
รถจิ๊บมารับตอน บ่าย 2 ตามนัด จากนั้น ระหว่างทาง เขาจะแวะ จุดต่างๆให้ หนึ่งในนั้น คือ Fairy Stream
Fairy Stream
ถึงแล้ว ทะเลทรายขาว คลื่นทะเลทรายแต่ละลูกใหญ่มาก ขั้บ ATV ขึ้น สนุกมากกกกกกกกกกก เสียวมากเช่นกัน แต่แปลกตอนเราไป แดดแรงนะ แต่ไม่เหนียวตัว ไม่ได้ร้อนด้วย เพราะลมแรงมากตัวแทบปลิว เดินลำบากเพราะลมแรง ไม่รุ้ลมมาจากไหน
เพื่อนไปยืนถ่ายรูปกับรถคนอื่น ของกลุ่มเรา เลือกนั่ง ATV ไม่ได้นั่งรถจิ๊บขึ้น
กลับมา โฮจิมินทร์ ก็ไม่วายจะมาร้านน้ำที่ติดใจ ร้านนี้เลยค่ะ การเดินทางจากที่พัก เดินมาราวๆ 5 นาทีเอง ไปดูรีวิวเพิ่มในเพจเรานะ แนะนำจริงๆ อร่อยทุกอย่างงงงงงงงง
ถ้าเราสั่งน้ำผลไม้ตามร้านอาหารเวลาทานข้าวที่เวียดนาม เราจะได้น้ำผลไม้สดๆ แบบนี้ ชื่นใจ
วันที่เรามา เราเดินเตร่ๆกันมาเรื่อยๆตามจุดแลนด์มาร์ค โฮจิมินทร์ นั่นแหละ แล้วมาเจอย่านนี้ คล้ายๆมีการจัดแสดงเกี่ยวกับรูปถ่าย หนังสือ ต่างๆเราชอบบรรยาการนะ
ค่าใช้จ่ายประมาณนี้ค่ะ ค่ากินเรากินในร้านอาหารตลอด ร้านที่มีราคาชัดเจน จะได้ไม่โดนโกง 55555 คือ หมดน้อยมากกกกกกกกกกกกก สั่งทีเต็มโต๊ะ กินไม่หมด
แสดงความคิดเห็น

Booking.com