Chan-an
เอเชีย  ญี่ปุ่น  โตเกียว   2019-05-09 10:23:59  
ความคิดเห็น(1)  เปิดดู(112)  ชอบ(0)  ไร้สาระ(0)

Sakura fullboom in japan 2017 #Cherryblossom

ได้ตั๋วโปรสิงคโปรแอร์ไลน์ สายการบินที่ได้ขึ้นชื่อว่า Top 5 ของโลก ไป-กลับ ญี่ปุ่น ช่วงสงกรานต์ ในราคาไม่ถึง หมื่นสาม อุ๊ยๆๆๆๆๆ เปรมมมมม งานนี้บิน Full service ยอมเปลี่ยนเครื่อง แลกมากับการได้ตั๋วถูกและเครื่องลำใหญ่ บริการดีเลิศ สำคัญ อาหารอร่อย อิอิ
วันแรกที่ไปถึง เราพักกันแถวๆโตเกียวสกายทรี เน้นใกล้รถไฟใต้ดิน จะได้เดินทางสะดวก วันแรกใจแป้วนิดๆเพราะฝนตก กลัวซากุระจะร่วงหมดซ่ะก่อน เพราะปีที่แล้วมา เจอฝนแบบนี้เลย ซากุระโรยหมดต้น ไปแร้วแถมแตกใบอ่อนมาให้ปวดใจ (ปีที่แล้วมาวันที่ 13 เม.ย มั้ง) ปีนี้เลยมาแก้ตัว แบบจองตั๋วล่วงหน้า 3-4 เดือน จะได้ถูกๆ แต่วัดดวงเอาว่าจะทันซากุระไหม เพราะขึ้นกับสภาพอากาศ อย่างที่รู้ๆกัน ต้น เม.ย เรานี่เกาะติดพยากรณ์อากาศญี่ปุ่นตลอดเลย ในที่สุด ชั้นก็ได้มาเจอแบบ Fullbloom จนได้ จำได้ว่าวันแรกที่ถึงญี่ปุ่นคือวันที่ 7 เม.ย ท่ามกลางสายฝน
โอ๊ยยยยย บรรยากาศยิ่งทวีความหวานไปอีก โลกใบนี้สีชมพูไม่พอใช่ไหม
ชมพู เหลือง สดในที่สด ถ้าฝนไม่ปรอยๆ อยากจะนั่งตรงนี้นานๆ
เดินริมถนน ก็มีความคาวาอี้ ตลอดทาง โอ๊ย คิดถึงญี่ปุ่น
ส่วนตัวชอบภาพนี้มากๆ ภาพที่สื่อถึงความอดทนและหน้าที่
แม้จะโรยจากต้น แต่ความงดงามยังคงอยู่ เสมือนความดี แม้สิ้นชีพ ยังมีคำกล่าวขาญถึงความดีที่เคยทำไว้สู่รุ่นลูกรุ่นหลาน เบ้ยยยยยย
ริมแม่น้ำ Maguro ตอนกลางคืน บรรยากาศ ฟินมาก เรายืนดื่มแชมป์เครื่องดื่มอะไรสักอย่างที่วัยรุ่นหนุ่มสาวญี่ปุ่น นิยมดื่มกัน (คิดว่าคล้ายๆเหล้าปั่นแหละ) บรรยากาศดีจริง อยากให้ไป เดินทางง่ายค่ะ นั่ง Tokyo Metro lาย Hibiya line ลงสถานี Naka-meguro ออกสถานีมาก็เจอเลยจ้า
มาทีไรต้องไปกิน อร่อยมาก แต่จำไม่ได้ว่าเรียกว่าอะไร ด้านในจะเป็นคล้ายๆถั่วดำ ด้านนอกเป็นแป้ง แต่แป้งอร่อยมากๆชอบบบบบ โรยด้วยชาเขียว ราคา 100 เยน
แสดงความคิดเห็น

Booking.com
   Chan-an
ไปมานานแล้ว เพิ่งได้มาเขียน ปกติเขียนใเพจตัวเองค่ะรอบนีเอาภาพสวยๆมาฝาก ติชมภาพได้นะค่ะ
  ลบ  ตอบกลับ
ตอบกลับ