ตะลุยเดี่ยวแบกเป้เที่ยว
ประเทศไทย  นครสวรรค์  เขาหน่อ   2019-07-20 23:21:22  
ความคิดเห็น(0)  เปิดดู(120)  ชอบ(1)  ไร้สาระ(0)

นั่งรถไฟไปปีน "เขาหน่อ"

"เขาหน่อ" หรือที่ใครหลายคนรู้จักในชื่อ "เขาหน่อ-เขาแก้ว" อยู่ในอำเภอบรรพตพิสัย จังหวัดนครสวรรค์ ทริปนี้เกิดขึ้นเพราะคนรู้จักที่เคยเดินทางร่วมกันในทริปก่อนๆ อยากไปตามรีวิว ส่วนเราก็ใจง่ายอยากไปด้วย
ทริปนี้เกิดขึ้นเพราะความใจง่ายจริงๆ มีสาวสวยมาชวนไปปีนเขาหน่อตามรีวิวกัน เราก็ตกลงทันทีแบบไม่ต้องคิดอะไร ตั้งใจอยากนั่งรถไฟกัน ก็เลยจองตั๋วรถด่วนขบวน 111 ออกจากสถานีกรุงเทพฯ 7:00 ถึงสถานีนครสวรรค์ 11:21 นั่งพัดลมชั้น 2 ค่าโดยสาร 160 บาท
นั่งกินลมชมวิวไปเรื่อยเปื่อยจนมาถึงสถานีรถไฟบางปะอินขบวนจักรยานที่มาด้วย 2 ตู้ก็ลงไปกันหมด พอถึงสถานีอยุธยาก็ต้องรอถอดตู้ 2 ตู้นั้นนาน 15 นาที พอมาถึงสถานีหนองโพก็ต้องรออีก 15 นาทีให้สปินเตอร์แซงไปก่อน ขบวนที่เรานั่งแค่รถเร็วไปเด่นชัย พอมาถึงนครสวรรค์เพื่อนมารอรับนานแล้ว พอครบองค์ก็ตกลงกันว่ากินข้าวก่อนแล้วค่อยไปเขาหน่อเก็บแสงเย็น
เพื่อนพามากิน ร้านนายตี๋ลูกชิ้นปลากราย 3 รส สั่งเส้นปลาต้มยำ 3 ชาม ทอดมันปลากราย ทอดมันกุ้ง เปาะเปี๊ยะกุ้ง อร่อยทุกอย่าง โดยเฉพาะทอดมันปลากราย ส่วนเส้นปลาต้มยำสำหรับคนชอบเปรี้ยวแบบเราจะอ่อนเปรี้ยวจนต้องเติมเปรี้ยวเพิ่ม มื้อนี้ทั้งหมด 220 บาท
อิ่มของคาวก็เดินมาร้านข้างๆ bitter sweet สองสาวสนุกกับของหวานส่วนเราลาเต้ร้อนแก้วเดียว เครื่องดื่ม 3 แก้ว ขนมกับไอศกรีม 3 อย่าง ทั้งหมด 390 บาท ขนมอร่อย ตกแต่งสวยดี
หลังจากอิ่มแล้วก็รอย่อยก่อน พวกเราออกจากตัวเมือง 4 โมงเย็น ใช้เวลาในการเดินทาง 40 นาที เพื่อไป "เขาหน่อ" พอไปถึงนักท่องเที่ยวก็เยอะ ลิงก็เยอะ ลิงที่นี่น่ารักนะไม่แย่งของ ป้าแม่ค้าแกบอกอย่าจับลิงนะ เดี๋ยวลิงจะชินคนแล้วจะกระโดดเข้าหา ปีนขึ้นตัว แย่งของ เราว่าคนในชุมชนคิดดีนะในเรื่องลิง มาถึงก็ซื้อน้ำดื่มและเริ่มเดินกันเกือบ 5 โมงเย็น เส้นทางการขึ้นเขาหน่อเป็นทางบันไดประมาณ 700 ขั้น และปีนบันไดลิงอีก 5 จุด
ระหว่างทางปีนขึ้นเขาก็สนุกกับสิ่งรอบตัวก็เลยไม่เหนื่อย ซนไปเรื่อยเปื่อย พูดคุยกับคนที่เดินสวนลงมา เหมือนเป็นสิ่งที่ทุกคนที่เดินสวนลงในทุกเขาทุกดอยทุกภู คือ จะบอกว่าไม่ไกล อีกนิดเดียวถึง
วิวระหว่างทางก็สวยจนหายเหนื่อย มีหลายจุดที่เป็นมุมให้ได้เก็บรูประหว่างทาง
ถึงจุดนี้เหมือนจอหนังใหญ่ๆ ที่กำลังฉายวิวทุ่งนาและท้องฟ้ายามเย็น สวยจนต้องหยุดถ่ายที่นี่อยู่พักใหญ่
และแล้วก็ได้ขึ้นมาถึงยอดเขาหน่อแล้ว ด้านบนจะมีรอยพระบาทจำลองภายในศาลาเก่าๆ ดูขลังๆ
ด้านบนศาลาเก่ามีคนวางธงชาติเอาไว้ ได้ยินคนที่มาถึงก่อนบอกว่าหยิบมาถ่ายรูปได้นะ เท่านั้นแหละก็ถึงเวลาสนุก
ด้านบนยอดเขาจะมีจุดถ่ายรูปหลายมุมมาก เราสองคนก็ถ่ายกันเยอะ ถ่ายรูปให้คนอื่นบ้างตามคำร้องขอ ทุกคนก็สนุกสนานกับบรรยากาศรอบตัว เราก็ซนไปทั่วเช่นเดิม
ถ่ายรูปคู่กับสาวสวยสักนิด คนนี้เที่ยวเก่งกว่าเราอีก ทริปดีๆ ทั้งนั้นเลย
เดินมาอีกฝั่งมาถ่ายมุมที่มีธงศาสนาบ้าง ฝั่งนี้ก็สวยเหมือนกัน
เดินย้อนกลับลงมาตรงจุดมหาชนที่ทุกคนต้องปีนขึ้นไปนั่งถ่าย เราก็ด้วย
พอถ่ายรูปสุดท้ายเสร็จก็หันมือถือมาถ่ายอาทิตย์กำลังจะลับพอดี
แสงหมดก็ถึงเวลาลงแล้ว เราสองคนเป็นกลุ่มสุดท้ายที่ลง ขาลงใช้เวลาแค่ 10 นาที สนุกสนานมาก ลงมาหลังสุดแต่ตามทันคนที่ลงก่อนที่บันไดปูน ลงมาถึงด้านล่างก็มืดมากแล้ว มืดแล้วอดสำรวจถ้ำและบริเวณรอบๆ อดเลี้ยงกล้วยลิงด้ว
ระหว่างรอเพื่อนมารับก็นั่งริมถนน ผู้คนแถวนี้น่ารักและมีน้ำใจมากๆ แวะถามเราสองคน พร้อมบอกมีอะไรให้ช่วยบอกได้เลยนะ มีพี่อีกคนจะอยู่คุยเป็นเพื่อนแต่พวกเราเกรงใจพี่เขาขายของเหนื่อยมาทั้งวันแล้ว แถมไม่ได้น่ากลัวอะไร มีทั้งลิงทั้งหมาเป็นเพื่อน
เพื่อนมารับไปหามื้อเย็นกินที่ร้าน ครัวชาลี 2016 อาหารอร่อย ราคาตามคุณภาพ
จบทริปใจง่ายที่เขาหน่อแบบประทับใจ และอิ่มอร่อยทุกมื้อจนตัวแตก ป.ล. สาวสวยที่ไปด้วยกันฝากบอกมา ป.ล.1 ใส่กางเกงหนาหน่อยก็ดี หินแหลมคม เวลานั่งหรือนอนถ่ายรูปจะได้ไม่เจ็บ ป.ล.2 เตรียมถุงมือขึ้นมาด้วยเพื่อป้องกันมือจากหินคมๆ จะได้ปีนหินได้เต็มที่
ติดตามทริปเดินทางอื่นๆ ได้ที่: เพจ : ตะลุยเดี่ยวแบกเป้เที่ยว https://www.facebook.com/roamholic/
***หากมีข้อมูลผิดอะไรในกระทู้นี้ ขอความกรุณาแบ่งปันข้อมูลที่ถูกต้องด้วยครับ***
แสดงความคิดเห็น

Booking.com