AEKKERR
เอเชีย  อิ่นๆ  ประเทศฮ่องกง   2019-05-16 15:17:32  
ความคิดเห็น(0)  เปิดดู(381)  ชอบ(0)  ไร้สาระ(0)

[Review]::เที่ยวฮ่องกง กิน เที่ยว ถ่ายรูป แค่ 24 ชั่วโมง ก็ชิคได้

เที่ยวฮ่องกง กิน เที่ยว ถ่ายรูป แค่ 24 ชั่วโมง ก็ชิคได้ 24 HOURS IN HONG KONG
“ฮ่องกง” เป็นอีกประเทศยอดฮิตตลอดกาลของคนไทย เพราะเดินทางไปง่ายนั่งเครื่องบินจากไทยไปแค่ประมาณสองชั่วโมงกว่าๆ ก็ถึง และการเดินทางก็สะดวก มีสถานทที่ท่องเที่ยวสำคัญ ที่สำคัญ แถมของก็ยังอร่อยอีกด้วย สนใจไปมั้ยล่ะ เวลาแค่ 24 ชั่วโมง ก็เที่ยวได้… เราไปลุย ทัวร์ฮ่องกง กันเลย
Ngong Ping 360 → Tin Hau Temple Repulse Bay → Che Kung Temple → TSIM SHA TSUI
【01】Ngong Ping 360 Ngong Ping 360
Ngong Ping 360 ไปชมความงามของกระเช้า และไหว้พระใหญ่ ที่วัดโป่วหลิน กระเช้า Ngong Ping มีจะ 2 แบบ นั้นคือแบบคริสตัล และแบบปกติ พอลงจาก Cable Car มาแล้ว จะเป็น Village Zone ตลอดทางไปที่พระใหญ่ จะมีร้านอาหาร ร้านขายของที่ระลึก
【02】Tin Hau Temple Repulse Bay
Tin Hau Temple Repulse หรือวัดเจ้าแม่กวนอิม วัดแห่งนี้เป็นหนึ่งในวัดที่เก่าแก่ที่สุดของฮ่องกง และติดทะเล ซึ่งบริเวณวัดจะมีเจ้าแม่กวนอิมองค์ใหญ่ตั้งอยู่ทางด้านซ้ายของวัด ซึ่งงผู้คนนิยมเดินทางไปกราบไหว้ขอพรอธิษฐานจิตให้ได้ลูกสมใจ ถัดจากบริเวณที่กราบไหว้ขอพร จะมีสะพานเล็กๆๆ เชื่อกันว่าหากเดินข้ามสะพานแห่งนี้ 1 ครังก็จะมีอายุยืนขึนไปอีก 3 ปี…
【03】Che Kung Temple
Che Kung Temple หรือที่เรียกกันว่า วัดแชกงหมิว หรือวัดกังหัน วัดแห่งนี้ เป็นที่ร่ำลือถึงความศักดิ์สิทธิ์ ว่าสามารถพัดพาสิ่งที่ไม่ดีออกจากตัว และนําความโชคดีเข้ามาในชีวิตได้ โดยการมาหมุนกังหันลมกลับทิศที่วัดนี้ จะช่วยหมุนชีวิตของเราให้เปลี่ยนจากร้ายกลายเป็นดีได้ และยังเชื่อว่ากังหันลมจะช่วยให้การดําเนินชีวิตราบรื่นอีกด้วย…
【04】TSIM SHA TSUI
“จิมซาจุ่ย” ศนูย์รวมทุกสิ่งอย่างของฝั่งเกาลนู แต่สําหรับสาวๆแล้ว คงไม่มีใครพลาดที่จะมาที่นี้อย่างแน่นอน เพราะถือเป็นสวรรค์ของนักช็อป มีทั่งสินค้าแบรนด์เนม และห้างสรรพสินค้าให้ช็อปอยู่แทบทุกตารางนิ้ว ถือว่าเป็นทําเลทองสําหรับนักช็อปเลยทีเดียว
ชอปปิ้งเหนื่อยๆก็แวะเพิ่มพลังที่นี่ได้เลย เพราะย่านนี้เต็มไปด้วยของอร่อยเยอะมาก ที่นี้ยังเป็นย่านที่พักยอดนิยมของคนไทยด้วยนะ เพราะเดินทางไปไหนมาไหนสะดวกมาก แถมคึกคักตลอดทั้งคืน…
สุดท้ายนี้อยากให้ทุกคนได้ลองมาเที่ยวที่ฮ่องกงกันดู ลางานมาสักวันมาสัมผัสบรรยากาศใหม่ๆ มาเปิดโลกใหม่ๆ ให้ชีวิตได้พักสักวันบ้าง ส่วนใครที่ยังคิดว่าไปเที่ยวเองยังไม่เป็น ยังไม่เก่ง ลองหาทัวร์ดีๆไปสักทัวร์ ให้แนะนำแบบไปบ่อย ก็จะแนะนำลูกช้างทัวร์ ไปแบบไม่กี่วันก็ได้ อย่าปล่อยให้เวลาใช้ชีวิตของเราไป เราต้องใช้เวลา ออกไปลุย…
ติดตามผลงาน : https://lookchang.com/24-hours-in-hong-kong/
ติดตามผลงาน : https://pantip.com/topic/38841829
แสดงความคิดเห็น

Booking.com