AEKKERR
ประเทศไทย  สตูล  เกาะหลีเป๊ะ   2019-05-10 14:38:36  
ความคิดเห็น(1)  เปิดดู(982)  ชอบ(2)  ไร้สาระ(0)

[REVIEW]::เที่ยวเกาะหลีเป๊ะ 3วัน 2คืน (แบบละเอียดยิบ) ทริปดำน้ำดูปะการัง+พร้อมสรุปค่าใช้จ่าย

3วัน 2คืน เที่ยวเกาะหลีเป๊ะ สวรรค์คนรักการดำน้ำ ตะลุย 8 เกาะรอบหลีเป๊ะ ถ้าพูดถึงเกาะหลีเป๊ะแล้ว ใครหลายๆคนก็ต้องนึกถึงการมาดำน้ำดูปะการัง แต่จะมาดำน้ำแค่ไม่กี่เกาะก็ไม่ใช่เรา เพราะเราเป็น #สายดำน้ำ ที่แท้จริง เลยเลือกที่จะมาทริปเกาะหลีเป๊ะ ดำน้ำรอบ นอก&ใน เพราะโปรแกรมนี้ได้ดำน้ำถึง 8 เกาะ พออ่านครั้งแรกถึงกับอึ้งและตื่นเต้นมาก เลยไปเปิดโปรแกรมดูก็น่าสนใจดี ไปหลายเกาะเลย ตื่นเต้นดี โดยที่การไปดำน้ำนั้น เราจะไปโดยเรือสปีทโบ้ทแน่นอนมันก็จะดีหน่อยเพราะเราสามารถนั่งพักผ่อนบนเรือได้และมันสะดวกสบาย ก็เลยตัดสินใจไปทริปนี้เลย ส่วนเรื่องวัน จองไป3วัน2คืนก็คุ้มค่าแล้ว จะสนุกแค่ไหนไปดูกัน ไป ทัวร์เกาะหลีเป๊ะ กัน
การเดินทางไปเกาะหลีเป๊ะ
การเดินทางไปเกาะหลีเป๊ะ1 จากสนามบินดอนเมือง – สนามบินหาดใหญ่ (ใช้เวลาเดินทางประมาณ 1.30 ชั่วโมง)***แนะนำให้จองไฟล์ทบินช่วงเช้า***2 สนามบินหาดใหญ่ – ท่าเรือปากบารา (นั่งรถตู้ที่รวมอยู่ในแพคเกจแล้ว ไปยังท่าเรือปากบารา ใช้เวลาประมาณ 1.30 ชั่วโมง)3 ท่าเรือปากบารา – เกาะหลีเป๊ะ (ใช้เวลาเดินทางประมาณ 1.30 ชั่วโมง)***แนะนำให้แวะเซเว่นตรงท่าเรือปากบารา ซื้อของที่จำเป็น เพราะบนเกาะของแพงมาก***
ใครที่นั่งเรือสปีทโบ้ท เมาเรือ หรือไม่เคยนั่ง ***แนะนำให้พกยาแก้เมาไปด้วย*** และบนเรือวันนั้นไปถือว่ามีคลื่นแรง เราก็จะกระเด้งๆหน่อยๆ
ถึงเกาะแล้ว เย้ๆ!! คือภาพที่เห็นภูเขาตัดกับทะเลสีเขียวๆ และอากาศแบบลมเย็นๆ ทำให้รู้สึกสบายใจ รู้สึกคลายเครียดได้
พอลงเรือสปีทโบ้ท ก็เดินไปหารถแท็กซี่ แต่เอ๊ะ!! แท็กซีที่ว่าก็คือรถพ่วงนั้นเอง ก็เอาฮาดี คือมันก็จะคล้ายๆรถตุ๊กๆบ้านเรา ขับไวเว่อร์ๆ 555!! ต้องเกาะที่จับอย่างแน่น ตอนนั้นจองไว้ที่ อันดามันรีสอร์ท คือมันใกล้อยู่จริงๆเดินก็ได้ (เสียค่าแท็กซี่ไป50บาท) ก็ไม่เป็นไรเพราะสนุกดี
ห้องก็พอได้ สะดวกสบายดี แต่เป็นห้องเริ่มต้น ไม่ได้ติดหาดอะไรขนาดนั้น คือก็ต้องเดินออกมาอยู่ดีแต่ถือว่าคุ้มค่า ตอนแรกแอบไปอ่านรีวิวมาจากเว็บไซต์อื่นๆเกี่ยวกับอันดามัน รีสอร์ทนี้แหละ ประเด็นคือมีแต่คนบอกว่าห้องเก่า เก่าแบบเก่ามาก เราก็เลยได้มาเห็นกับตาตัวเอง ทำไมไม่เหมือนที่อ่านมาเลย ก็เลยแอบถามกับพนักงานที่มาจัดห้องให้ เขาก็บอกว่า “ที่รีสอร์ทนี้เขาเริ่มปรับปรุงแล้ว” ปกติโทรมกว่านี้ ก็เลยถือว่าเป็นโชคดีของเราเลยหล่ะมั้ง !!
หลังจากนั้นก็ออกมาเดินเล่น เวลาก็ประมาณเย็นๆแล้ว ขนาดตอนเย็นแล้วแดดยังแรงมาก เผาหน้าไหม้ หน้าแดงเลยอ่ะ ฝั่งรีสอร์ทที่พัก ก็จะเป็นฝั่งซันไรซ์ (พระอาทิตย์ขึ้น) แต่ด้วยความที่เราอยากไปดูพระอาทิตย์ตก ก็เลยต้องเดินไปฝั่งซันเซ็ท (พระอาทิตย์ตก) เดินเล่นๆชิล์ลๆเรียบหาด มันก็จะไม่รู้สึกเหนื่อยคนช่วงนั้นค่อยข้างเยอะเลยหล่ะ !
บรรยากาศหน้ารีสอร์ท แดดแรงๆ จะไว้ใจได้กา หน้าไหม้หมดแล้ว หน้ารีสอร์ทของอันดามัน ก็จะมีร้านน้ำปั่น + ห้องอาหารของทางรีสอร์ทเองด้วย
รอแดดหายแรง ก็เดินไปหาดฝั่งซันเซ็ททันที ☺
หาดฝั่งซันเซ็ท (พระอาทิตย์ตก) หน้า Mountain Resort มันฟินจริงๆ ยืนอยู่นิ่งๆ สูดอากาศเข้าปอดแรงๆ โครตฟิน (แต่คนจีนที่ไปเที่ยวเยอะไปหน่อย) กำลังอินกับบรรยากาศ ร้องเพลงในใจ ♫ ♪ อารมณ์อินๆหายไปเลยจ้าา ใครชอบดูพระอาทิตย์ตก ต้องมา ***คำเตือนคนที่กำลังอกหักหรือเศร้าไม่ควรมา*** ”ความคิดเห็นส่วนตัวน่ะจ้าา” ดูแล้วมันเศร้าจริงๆ เผลอแป๊ปเดียว มึดเฉยเลย !!
ตกดึงไง !! หิวไง ไปเซเว่นคือทางทัวร์เขาเตือนมาแล้วน่ะว่าของแพง ไอเราก็จะไปอ่ะ ความหิวไม่เคยปราณีใคร ถ้าเซเว่นที่ใกล้รีสอร์ทเราที่สุดก็จะเป็นเซเว่นหน้าทางเข้าถนนคนเดิน
จบไปวันแรก ความเหนื่อยบวกกับความสนุก สนุกแบบสงบมองทะเล ทรายขาวๆ สูดบรรยากาศบริสุทธิ์ เจอผู้คนวิ่งเล่นหัวเราะ ก็แอบมีความสุขตามไปด้วย☺
ตื่นเช้ามาอีกวัน ปกติกรุงเทพเรามองเห็นพระอาทิตย์ขึ้นสะที่ไหน ไหนๆก็มาล่ะ! ยอมตื่นเช้ามาเพื่อดูพระอาทิตย์ขึ้นแล้วกัน ก็เดินๆเรียบหาดไปจนถึงหน้า Salisa Resort คือแอบเห็นบ้านที่เป็น 3 หลังๆหน้ารีสอร์ท ก็แอบด่าตัวเอง “ทำไมมึงไม่มาเอาห้องนี้” อีบ้า คือคิดในใจตื่นมาก็ออกมานอกระเบียงมาดูพระอาทิตย์ขึ้นได้เลย เออ!ฟินดีว่ะ หลังจากนั้นก็ได้เห็นสมใจอยากเลย สวยสะพรึง สำหรับคนที่ไม่ได้เห็นกันบ่อยๆแบบนี้ ใครที่ไม่เคยตื่นมา มันสดชื่นขึ้นมาจริงๆ
หลังจากนั้นก็เดินกลับมาที่ห้องพัก เพื่อเตรียมตัวไปดำน้ำ วันที่รอคอย♫ ♪ วันที่ความฝันเป็นจริง ได้แต่ดูคลิปคลิปของทางทัวร์ แต่วันนี้ก็เลยจัดเป็นทริปดำน้ำ 8 เกาะทางทัวร์เสนอมาตอนแรกว่าให้เราเพิ่มเงินอีกนิด 800.-บาทจ้า ไม่นิดน่ะ แต่ไหนๆก็มาแล้วก็เลยจัดไปเลย ทางทัวร์ก็ส่งใบมาให้เราดูว่ามีไปจุดไหนบ้าง เราก็เลยคิดว่ามันคุ้มอยู่นะ ปกติเขาบอกถ้าไป A&B ต้องไปถึง 2วัน แต่โปรแกรมนี้เขารวบให้เรา
☉ 9:00 น. ทางทัวร์ก็เรียกให้ไปนัดรวมกันที่ Salisa Resort เพื่อขึ้นเรือสปีทโบ้ท
ตอนไปจำไม่ได้เลยว่าไปเกาะไหนก่อน หลัง แถมเอาโทรสับลงน้ำไม่ได้ด้วย ˇ︿ˇ
#เกาะรอกลอย
#เกาะยาง
#เกาะไผ่
#เกาะร่องน้ำจาบัง
#เกาะหินซ้อน
#เกาะหินงาม
#เกาะดง
#จุดชมวิว ผาชะโด – เกาะอาดัง
จุดชมวิว ผาชะโด – เกาะอาดัง เกาะนี้จะมีความพิเศษอยู่ที่ว่าในทริปคือจะให้เราเลือกว่าอยากไปดำน้ำที่ด้านล่างของเกาะหรือจะขึ้นไปดูพระอาทิตย์ตกที่บนจุดชมวิว ผาชะโด เราก็เลยเลือกที่จะขึ้นไปเพราะดำน้ำมาทั้งวันแล้ว อยากลองเปลี่ยนบรรยาดาศดูบ้าง สวยจริงๆขอบอก ต้องไปอ่ะ แต่ทางขึ้นค่อนข้างจะลำบาก ***แนะนำว่าใครที่ไม่พร้อมขึ้นไป อย่าเสี่ยงอันตรายเลย*** มันลำบากจริงๆ
กลับจากดำน้ำเสร็จก็กลับห้องพักผ่อน ตกเย็นๆก็เริ่มหิวแล้วว เดินมาจากอันดามัน รีสอร์ท ก็ประมาณ 5 นาทีได้ ก็ยังโอเคอยู่ 。^‿^。
(Paolo’s italian pizza) ลุยก่อนเลยกับร้าน เปาโล อิตาเลี่ยน พิซซ่า ร้านที่อยู่ทางเข้าถนนคนเดิน เข้าไปนิดเดียวเองแกเจอร้านนี่บอกเลยครั้งแรกที่เห็นคือคนเยอะมากๆ อาจจะเป็นเพราะเราไปเที่ยวช่วงไฮซีซั่นด้วยแหละมั้ง ส่วนใหญ่จะเป็นชาวต่างชาติเพราะด้วยอาจจะเป็นอาหารที่นิยมของทางบ้านเขา เราได้โอกาสเลยลองไปชิม ที่นี่เขามีหน้าให้เลือกมากกว่า 10 หน้าเลย วันนั้นเลยสั่งหน้าซีสมา เพราะชอบกินอยู่แล้ว ถามว่ารถชาติเป็นไง บอกได้เลยว่าอร่อยไม่เลี่ยนด้วย เพราะแป้งเขาบางจริงๆ และกรอบนอกนุ่มในมาก และใช้วิธีการอบพิซซ่าแบบเตาถ่าน ทำให้ได้กลิ่นของเตาถ่านเบาๆ แถมมีเครื่องเคียงให้ใส่กันแบบไม่อั้นอีกด้วย แอบบอกราคาเบาๆ พิซซ่าต่อชิ้นชิ้นละ 100 บาท ก็ยังถือว่าโอเคอยู่น่ะ
(นุชโรตี สาขา 2) เขาบอกมาว่ามาภาคใต้ให้มากินโรตี ร้านอยู่ลึกหน่อย อยู่เกือบสุดถนนคนเดินเลย เกือบๆออกไปหาดฝั่งพัทยา มาถึงสั่งเลย โรตีใส่ไข่ใส่กล้วย และชาเย็นแก้ว 1 มันหอมและเนื้อสัมผัสด้านนอกกรอบดีอ่ะ แบบที่กัดเข้าไปต้องมีเสียง กรอบๆ และเนื้อด้านในนุ่มแบบเนื้อไข่เนื้อกล้วยเต็มไปหมด ละมุนลิ้นไปหมด คือคิดในใจมาแล้วไม่ผิดหวังจริงๆ และที่นี่มีเมนูให้เลือกมากกว่า 50 อย่าง มีแม้กระทั่ง โรตีใส่ผลไม้ และอีกมากมายแปลกดีๆชอบๆ
(Corner Bar) มาทะเลไม่ดื่มสักนิดมันก็ไม่อินป่ะว่ะ เลยแวะมาที่ Corner Bar ที่นี่บรรยากาศดีอยู่น้าา บรรยากาศภายในร้านออกแนวฝรั่งๆทำออกมาเอาใจฝรั่งเลยอ่ะ สั่งบียร์ประจำร้านมาลอง ใครไปก็ลองสั่งดู ชื่อ เบียร์บุษบา และ เบียร์ชาละวัน เป็นไฮไลท์ของร้าน กลิ่นออกหอมๆดอกไม้ ดื่มแล้วรู้สึกผ่อนคลายจริงๆ มีแอลกอฮอลไม่มากอีกด้วย แนะนำไปร้านนี้เลย เริ่มต้น 100 บาท
หมดเวลาสนุกแล้วซิ!! ถึงเวลาต้องกลับแล้ว ได้เที่ยวน้อยมาก เสียดายมีเวลาเที่ยวแค่ 3วัน 2คืน ใครมีเวลาอยากจะขอแนะนำให้มา 4วัน 3คืน
ขากลับด้วยความที่มีไฟล์ทบินดึก แต่ต้องเช็คอินออกจากรีสอร์ทก่อน 11โมง ก็เลยคิดว่าออกจากเกาะเร็วหน่อย แต่ขอมาแวะตลาดกิมหยง ของเมืองหาดใหญ่สะหน่อย
ตลาดกิมหยงก็เหมาะกับการมาเดินมากน่ะ ถ้าจะซื้อของฝากกลับบ้าน ส่วนใหญ่จะเป็นพวกของแห้ง ช็อคโกแลต และอาหารใต้ต่างๆ ใครที่อยากแวะศาลเจ้าสไตล์คนจีน แถวๆนั้นก็มีด้วย แต่เราไม่ได้แวะเลย เห็นแต่อยากเข้ามาก >_< แอบเสียดายน่ะ
ร้านนี้ดังจริง ร้านป้าแต๋วเต้าคั่ว เป็นคนใต้เหมือนกัน มาจากสุดแดนสยาม แต่ดันไม่เคยกิน บ้าจริง!! มีคนรีเควสมาว่าต้องไปให้ได้ เลยไปจัดเลย ก็เป็นขนมจีนแบบ ใส่เส้นหมี่ กุ้งแพ แตงกวาดอง แล้วรสชาติก็ออกหวานๆ
สรุปค่าใช้จ่าย ✍
- ตั๋วเครื่องบินไป-กลับ 2,000.-บาท ได้มาแบบถูกเว่อร์ กับความพยายามจองล่วงหน้าหลายเดือน ***ย้ำว่าต้องจองล่วงหน้าจริงๆ***
- ค่าแท็กซี่ (รถพ่วงข้าง) รอบละ 50.-บาท
- ค่าใช้จ่ายส่วนตัว
- แพคเกจอันดามัน รีสอร์ท 4,990.-บาท
*ห้องพัก 3วัน 2คืน (อาหาร 2มื้อ บุฟเฟต์ 1มื้อ) *รถ-เรือ ไปกลับ *ทริปดำน้ำ นอก&ใน + ไปอีก 800.-บาท
ทริปนี้ไปกับลูกช้างทัวร์ บริการดีตั้งแต่ตอนจองเลย ให้คำปรึกษาค่อนข้างดี พนักงานมารับตั้งแต่ลงเครื่อง ***แนะนำว่าเรือเป็นเรือสปีทโบ้ทก็จะมีความเร็วอยู่แล้ว*** ให้เตรียมยาแก้เมาไว้ก็จะดี ส่วนเรื่องค่าใช้จ่าย ดีหน่อยที่ทางทัวร์เค้ามีให้จ่ายแบบ 2ครั้ง ก็เลยยังพอหมุนเงินได้ ถ้าใครอยากไปก็จะแนะนำบริษัทนี้แหละ ◕‿◕ ค่าใช้จ่ายโดยรวม ก็ประมาณ 6,000-7,000 บาท มันคือช่วงไฮซีซั่นด้วยมั้งเลยแพงหน่อย
เป็นทริปที่สนุกสุดๆ ตอนแรกว่าจะแวะไปลังกาวีด้วยล่ะ แต่เวลาไม่มีแล้ว คิดว่าอยากกลับไปอีกรอบ อยากไปดำน้ำอีก มันสวยจริงๆแบบบอกไม่ถูกเลย ต้องลองไปเองดูสักครั้ง ☺ สรุปเลยว่า ไปเถอะออกไปทะเล ออกไปสัมผัสชีวิตแบบที่ไม่เคยทำ ชีวิตที่เกิดมาแล้วทั้งทีจะเสียเวลาไปกับความทุกข์ทำไม ออกไปใชีชีวิตซะ แล้วจะรู้ว่ามีอะไรที่ดีๆอยู่รอบตัวเราอีกมากมาย
ติดตามผลงานได้ที่ : " target ="_blank">https://pantip.com/profile/4681476#topics">
แสดงความคิดเห็น

Booking.com
   JournyMan
เป็นรีวิวที่ดีมากเลยครับ
ตอบกลับ

  AEKKERR
ขอบคุณครับ มีโอกาสไปเที่ยวนะครับ
2019-05-14 09:51:43 ลบ